Trong khoảng thời gian làm việc, có rất nhiều thứ "cám dỗ" khiến bạn xao nhãng như món ăn ngon, facebook hay buôn chuyện cùng đồng nghiệp,... Điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian để hoàn thành công việc cũng như phần nào ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Bài viết này, Gift Network sẽ giới thiệu đến bạn "5 Cách Giúp Tăng Năng Suất Trong Công Việc" 

1. Làm việc theo thời gian chu kỳ 90 phút

Side view of cropped unrecognizable business people working at common desk Free Photo

Khi lên TO DO LIST, bạn cần chia chúng ra thành những quãng thời gian 90 phút để tập trung hoàn thành một dự án/ công việc đã đề ra. Hãy tắt điện thoại, thông báo tin nhắn,... Đặt đồng hồ hẹn giờ 90 phút và làm việc không ngưng đến khi chuông báo thức kêu. Sau mỗi 90 phút, hãy nghỉ ngơi một chút bằng cách nghe một bản nhạc yêu thích hoặc vận động một chút nhé. 

2. Lập một danh sách các việc cần làm (TO DO LIST):

Desk workspace with various elements Free Photo

Vào mỗi buổi chiều trước khi tan ca hay buổi sáng bắt đầu chuẩn bị công việc, hãy lên danh sách những việc cần làm để chúng ta có thể phân bổ thời gian hợp lí trong ngày. Đặc biệt, hãy sắp xếp những việc khó nhắn nhất hoàn thành lúc thời điểm bạn tràn đầy năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần. 

3. Ngủ đủ giấc

Pretty lady feeling positive after well good sleep Free Photo

Nhịp sống bận rộn từ công việc đến gia đình khiến chúng ta không có nhiều thời gian để ngủ. Nhưng bạn có biết việc duy trì giấc ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng rất quan trọng. Nếu không ngủ đủ giấc, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn gây nên những hệ quả nghiêm trọng khác đến công việc. 

4. Lên kế hoạch nghỉ ngơi vào những ngày cuối tuần

Young man relax on bed and enjoying mountain view Free Photo

Việc bận rộn cả tuần với công việc dường như đã khiến chúng ta cạn "pin", chính vì vậy, việc nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần là rất cần thiết. Vì chỉ có 2 ngày để xả stress, hãy lên kế hoạch và tạm gác hết công việc để tận hưởng thật đúng nghĩa nhé. Dành thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè cùng các hoạt động vui chơi, giải trí như tập thể thao, đọc sách sẽ giúp bạn thư giãn và refresh năng lượng hiệu quả.

 5. Vận động

Cuộc đời khác biệt của người chăm chỉ vận động và người lười biếng không  chịu

Mỗi ngày, hãy cho cơ thể bạn vận động. Bạn có thể đến phòng tập hoặc đi dạo, chạy bộ, yoga,... hay đơn giản là vận động nhẹ giữa giờ làm việc hay trước khi đi ngủ. Điều này cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung, cải thiện hiệu quả công việc.

Nguồn: Tổng Hợp